Thanh lý hàng cũ – Giải pháp tiết kiệm tối ưu – Lối sống tối giản 2021

Ngày nay, thanh lý hàng cũ đã trở thành một xu hướng phổ biến trong nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Nắm bắt xu hướng đó, không ít đơn vị đã xây dựng, phát triển mô hình mua bán đồ cũ .Dù vậy, một thực trạng chung là không phải khách hàng nào cũng biết tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị phù hợp để thanh lý đồ. Vậy nên, Xưa và Nay.com.vn ngay bây giờ sẽ đem đến câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Thanh lý hàng cũ là gì?

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng hàng thanh lý là các sản phẩm không còn sử dụng được. Thực chất, hàng thanh lý là những sản phẩm đã qua sử dụng, vẫn còn khá mới, nhưng người dùng không còn nhu cầu sử dụng hoặc dự định chuyển nơi sinh sống không thể mang theo. Trong nhiều trường hợp, sản phẩm thanh lý mới tới 99% do tồn kho, bán lỗ để đầu tư lĩnh vực mới.

Từ đó, thanh lý hàng cũ được hiểu đơn giản là hoạt động mua bán các sản phẩm đã qua sử dụng. Đây là dạng thức quan trọng giúp người không còn nhu cầu sử dụng có thể bán đi sản phẩm và đồng thời, các sản phẩm đó sẽ đến với những người đang tìm kiếm, có mong muốn sở hữu.

Ý nghĩa của hoạt động thanh lý hàng cũ

thanh lý đồ gỗ nội thất cũ, máy móc thiết bị, bàn ghế hay đồ dùng gia đình thì hành động của bạn cũng đem lại rất nhiều lợi ích

 • Tiết kiệm chi phí: Bất kỳ ai đều thấy rõ ràng điều này. Thay vì việc vứt đi hay cất vào một góc, thanh lý đồ sẽ giúp bạn nhận lại một khoản chi phí đã bỏ ra khi mua sản phẩm ban đầu. Đồng thời, với người mua lại, họ không phải chi trả một khoản phí quá lớn để có được sản phẩm.
 • Chung tay bảo vệ môi trường: Môi trường sống đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng với nguyên nhân không nhỏ từ rác thải, chất thải. Việc thanh lý đồ không còn sử dụng tới chính là hành động ý nghĩa đóng góp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.
 • Giúp đỡ mọi người: Dân gian có câu “cũ người mới ta”. Không phải người tiêu dùng nào cũng đủ khả năng chi trả cho các đồ nội thất, sản phẩm mới. Mua đồ cũ là lựa chọn lý tưởng dành cho nhiều người nên nếu không còn sử dụng, bạn hãy thanh lý cho các đơn vị, cho người đang cần.

Việc thanh lý hàng cũ diễn ra khi nào?

Có nhiều nguyên nhân, yếu tố tác động dẫn tới quyết định thanh lý của người tiêu dùng. Tuy nhiên nhìn chung, đây chắc chắn là những thời điểm lý tưởng để bạn cân nhắc thanh lý:

 • Không còn nhu cầu sử dụng: Bạn là người yêu thích sự mới mẻ và thường xuyên thay đổi đồ dùng trong nhà dù chúng vẫn còn giá trị sử dụng. Đặc biệt, nếu là độ nội thất gỗ, những sản phẩm này có độ bền rất cao. Vì vậy, thật lãng phí khi không thanh lý chúng mà vứt đi hay cất vào kho.
 • Giải phóng không gian: Việc mua sắm, sắp xếp không hợp lý có thể dẫn tới tình trạng không gian chật chội, bí bách. Để bài trí hợp lý, tạo khoảng trống trong không gian, bạn chỉ nên giữ lại đồ dùng cần thiết và thanh lý một số sản phẩm không dùng tới.
 • Khó khăn trong vấn đề tài chính: Thanh lý hàng số lượng lớn hay thanh lý sản phẩm có giá trị cao như đồ nội thất gỗ là lựa chọn không tồi để khắc phục tạm thời vấn đề tài chính bạn đang phải đối mặt.
 • Chuyển văn phòng, chuyển nhà: Vận chuyển đồ đạc khi thay đổi địa điểm sống, văn phòng mới là công việc tốn không ít chi phí, sức lực và thời gian. Để giảm nhẹ gánh nặng đó, dành không gian cho những vật dụng mới, thanh lý hàng cũ là quyết định thông minh.

Sản phẩm của bạn có đủ điều kiện để thanh lý?

Chắc chắn, khi các đơn vị nhận được yêu cầu thanh lý từ khách hàng, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm sẽ tới trực tiếp để thẩm định sản phẩm. Tuy nhiên, để có cuộc trao đổi thành công, sản phẩm có thể thanh lý với mức giá lý tưởng, bạn trước tiên cần đánh giá đúng về sản phẩm của mình dưới các yếu tố: chất lượng sản phẩm (độ mới, chất liệu…), thiết kế, số lượng.

Tiêu chí gì để thanh lý đồ gỗ nội thất cũ

Trong các dòng sản phẩm thanh lý, điều kiện để thanh lý đồ gỗ tương đối đặc trưng mà khách hàng không nên bỏ qua:

 • Độ mới của sản phẩm: Gỗ là một chất liệu bền, có giá trị nhưng qua thời gian sử dụng, nội thất không thể tránh khỏi tình trạng xước, mủn hay bay sơn. Nếu đồ gỗ trong tình trạng quá cũ thì bạn nên cân nhắc lại việc thanh lý vì giá không đáng kể.
 • Phân loại gỗ: Nhiều loại gỗ đã được khai thác, đưa vào sử dụng trong thiết kế nội thất như gỗ Hương, gỗ Gụ, gỗ Sưa, gỗ Mun, gỗ Trắc, gỗ Xoan Đào…Các loại gỗ này có những đặc điểm, hương thơm cũng như độ bền khác nhau nên nội thất thuộc loại gỗ nào có ý nghĩa quan trọng không kém trong việc định giá.
 • Độ tinh xảo trong thiết kế: các đồ nội thất gỗ, đặc biệt là bàn ghế có sự tinh tế nhất định trong điêu khắc, trạm trổ hoa văn. Phong cách thiết kế ở mỗi sản phẩm lại phản ánh tinh hoa trong từng thời kỳ. Vì vậy, với người chơi gỗ lâu năm hay người sưu tầm đồ gỗ cũ, họ rất chú trọng, đánh giá cao tính thẩm mĩ của sản phẩm.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thanh lý đồ dùng gia đình cũ, văn phòng cũ uy tín

Các đơn vị trong dịch vụ thanh lý hàng cũ không hề ít nhưng chất lượng mỗi nơi lại khác nhau. Để tránh tình trạng sản phẩm bán với giá lỗ hay đợi mãi không thấy đơn vị tới giải quyết; bạn cần có sự nghiên cứu cẩn thận trước khi đặt dịch vụ

XEM THÊM TAI:

https://www.facebook.com/xuavanay.com.vn0918769779

Thanh lý hàng cũ
Thanh lý hàng cũ

Tham khảo độ minh bạch của đơn vị

Các bên thu mua đồ cũ chuyên nghiệp luôn có trang thông tin cụ thể với địa chỉ rõ ràng; các hoạt động kinh doanh được cập nhật liên tục. Những công ty như vậy sẽ không có tình trạng lừa đảo, giả mạo. Ngoài ra, chính từ trang thông tin; khách hàng có thể dễ dàng tham khảo đa dạng các sản phẩm, đánh giá về chất lượng của nó.

Dịch vụ phục vụ, phản hồi

Hai yếu tố trong dịch vụ của bên thanh lý đồ cũ cần đánh giá đó là tốc độ; và thái độ phục vụ. Nhiều đồ cũ chiếm diện tích lớn trong không gian nên nếu quá trình thu mua không được giải quyết sớm; bạn cũng khó mà mang những sản phẩm mới về. Điều này không chỉ gây ra sự bất tiện mà còn tốn nhiều thời gian.

Lựa chọn đơn vị có thái độ phục vụ tốt, ý kiến của khách hàng được lắng nghe; quá trình trao đổi diễn ra thuận lợi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn biết cách đem lại trải nghiệm tốt nhất; thẩm định đúng về sản phẩm giúp bạn cảm thấy hài lòng khi thanh lý sản phẩm.

Giá thu mua hợp lý

Yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thanh lý đồ dùng cũ. Mỗi đơn vị có sự định giá riêng về giá sản phẩm; mức giá mua thường dao động từ 50% – 90% giá trị ban đầu của sản phẩm. Vì vậy, khi nhận tư vấn, đừng quên tham khảo tiêu chí định giá của các bên. Từ đó, bạn sẽ tìm ra được đơn vị phù hợp để lựa chọn.

Giới thiệu bạn dịch vụ thanh lý đồ cũ đáng tin tưởng

Nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ thu, mua đồ cũ; xuavanay.com.vn tự tin mang lại cho bạn từ trải nghiệm đến sản phẩm tốt nhất. Với quy trình giải quyết nhanh chóng; chúng tôi nhận thu mua hàng thanh lý không chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh; và các tỉnh lân cận mà trên toàn quốc. Khách hàng thanh lý sản phẩm đồng thời có thể tham khảo để sở hữu về những sản phẩm đồ cũ chất lượng cao.

Các sản phẩm Xưa và Nay hiện đang thanh lý

Nghiên cứu và nắm bắt nhu cầu của khách hàng tiêu dùng; đơn vị với tiềm lực và khả năng của mình cung cấp dịch vụ thanh lý các loại sản phẩm bao gồm: thanh lý đồ nhà hàng cũ; thanh lý đồ khách sạn cũ, thanh lý đồ văn phòng cũ, thanh lý bàn ghế cũ ,thanh lý đồ quán ăn cũ, thanh lý máy móc thiết bị ;thanh lý đồ điện tử điện lạnh, thanh lý xác nhà kho xưởng cũ, phế liệu, hàng tồn kho, thu mua đồ cũ

Để khách hàng hiểu rõ hơn, mỗi dịch vụ cụ thể sẽ nhận thanh lý các sản phẩm như:

 • Thanh lý đồ văn phòng cũ: bàn ghế văn phòng, tủ đựng các loại, kệ sách, máy móc thiết bị…
 •  Thanh lý đồ quán cafe cũ, quán ăn cũ: bàn ghế cafe các chất liệu; dụng cụ nhà bếp, sofa, quầy lễ tân, đồ gỗ trang trí…
 •   Thanh lý đồ gỗ nội thất ;bàn ghế, tủ, giường, đồ thờ, sập ván ,đồ gỗ trang trí, cửa gỗ ,tủ bếp..v..v…v…

Với dịch vụ và sản phẩm đa dạng; khách hàng có thể liên hệ Xưa và Nay bất cứ khi nào văn phòng; gia đình có đồ dùng cần thanh lý; hoặc có nhu cầu mua sản phẩm cũ mới đến 90% với mức giá lý tưởng.

Thanh máy móc thiết bị cũ
Thanh máy móc thiết bị cũ

Quy trình thanh lý đồ cũ tại đơn vị diễn ra như thế nào?

Giữ gìn uy tín lâu dài, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp; mọi hoạt động thanh lý tại Xưa và Nay đều phải diễn ra theo đúng quy trình:

 • Bước 1: Tiếp nhận đơn yêu cầu, thông tin của khách hàng. Để đơn vị biết được nhu cầu, khách hàng có thể điền đơn đăng ký trực tiếp tại website https://xuavanay.com.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 0888 188 189 để nhân viên tư vấn xử lý thông tin
 • Bước 2: Thẩm định, đánh giá sản phẩm thực tế. Các đơn đăng ký của khách hàng được nhập hệ thống và lên danh sách. Sau đó, công ty sẽ phân bổ nhân viên tới tận địa chỉ để xem xét; quan sát trực tiếp tình hình sản phẩm. Dựa trên các tiêu chí đánh giá yêu cầu, nhân viên sẽ báo giá thanh lý cho khách hàng.
 • Bước 3: Đàm phán, xác nhận giao dịch. Sau khi xác định mức giá, đây là thời điểm để khách hàng cân nhắc có bán sản phẩm hay không. Việc điều chỉnh mức giá hợp lý hơn có thể diễn ra. Nếu cả hai bên đều đồng ý, việc thu mua sẽ diễn ra với thủ tục rõ ràng.
 • Bước 4: Thống nhất giao dịch, đơn vị sẽ tiến hành nhanh chóng việc vận chuyển, thanh toán. Sản phẩm sẽ được vận chuyển về kho gần nhất. Đồng thời, công ty thanh toán với khách hàng theo mức giá đã trao đổi.
 • Bước 5: Chăm sóc khách hàng sau quá trình thanh lý. Mọi vấn đề xảy ra do quá trình giao dịch sẽ được đội ngũ nhân viên giải quyết nhanh chóng trong ngày. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sẵn sàng bổ sung hóa đơn; chứng từ để khách hàng gửi về công ty, doanh nghiệp. Xưa và Nay sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm với vai trò là đơn vị thu mua sản phẩm cũ.

Những lý do khách hàng không thể bỏ qua dịch vụ thanh lý hàng cũ

Hướng tới sự phát triển bền vững; thấu hiểu khách hàng nhờ nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành; Xưa và Nay cố gắng không ngừng trong cải thiện, nâng cấp dịch vụ. Theo đó, chúng tôi đem đến nhiều tiện ích làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Mở rộng, đa dạng dịch vụ thanh lý hàng cũ

Như đã đề cập, khách hàng đến với xuavanay.com có thể tìm kiếm; và thanh lý mọi sản phẩm mong muốn. Đơn vị tiếp nhận đa dạng các sản phẩm từ đồ gỗ; đồ inox, đồ nhựa đến các thiết bị điện tử. Dù là khách hàng cá nhân với số lượng thanh lý nhỏ hay doanh nghiệp; tổ chức thanh lý số lượng lớn, chúng tôi luôn đủ điều kiện phục vụ.

Mức giá hợp lý hàng đầu thị trường

Tại nhiều đơn vị khác, khách hàng sau khi thanh lý tiếc nuối vì không nghiên cứu kỹ; bán đi với mức giá quá rẻ. Tuy nhiên, tại Xưa và Nay, mọi quá trình trong giao dịch đều được minh bạch, rõ ràng. Chúng tôi công bố các tiêu chí để đánh giả sản phẩm; và hoàn toàn dựa trên đó để thẩm định. Sau khi đưa ra giá, đơn vị tôn trọng quyết định của khách hàng

Mỗi sản phẩm đều có mức định giá khác nhau dựa trên loại sản phẩm; tình trạng sử dụng, tính ứng dụng trong đời sống…Vì vậy, khi tham khảo giá bán, khách hàng cần có sự so sánh tương đồng.

Tốc độ làm việc hiệu quả thanh lý hàng cũ

Mang đến chất lượng phục vụ tốt; đơn vị chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên có kỹ năng chuyên môn tốt; ứng xử linh hoạt, tận tâm với khách hàng. Từ đó, nhân viên được thúc đẩy trong hiệu suất làm việc. Mọi nhu cầu mua bán, thông tin của khách hàng được tiếp nhận nhanh chóng. Các bộ phận kết nối với nhau để bước thẩm định; xác nhận giao dịch và vận chuyển diễn ra nhịp nhàng.

Đặc biệt, một yếu tố đơn vị luôn cố gắng thực hiện tốt là khâu thanh toán. Ngay sau khi xác nhận giao dịch, hợp động được ký kết; việc giao dịch sẽ được hoàn thành ngay lập tức cùng việc tháo dỡ, vận chuyển đồ đạc. Đơn vị chấp nhận mọi phương thức chuyển khoản theo mong muốn của khách hàng. Các vấn đề liên quan tới giao dịch sẽ được ưu tiên xử lý để khách hàng an tâm

Bên cạnh đó, bộ phận tư vấn luôn làm việc 24/24 để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng; đưa ra giải pháp cho toàn cho những vấn đề không may xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ. Bình tĩnh, tôn trọng, lắng nghe khách hàng là phương châm hoạt động của nhân viên ở Xưa và Nay.

Mục tiêu trong hoạt động kinh doanh tại Xưa và Nay

Sự tín nhiệm của khách hàng là chìa khóa để đơn vị hoạt động lâu dài; và phát triển hơn trong tương lai. Trải nghiệm của khách hàng là quan trọng nhất, Xưa và Nay đưa ra những cam kết

 • Tiếp nhận thông tin, xử lý yêu cầu nhanh chóng
 •  Thu mua đa dạng các mặt hàng, sản phẩm với chất liệu khác nhau.
 • Hệ thống các chi nhánh, kho lưu trữ rộng khắp đáp ứng đơn yêu cầu thanh lý trên cả nước.
 • Tư vấn tận tâm,  giải đáp mọi khúc mắc tận tình.
 • Thanh lý hàng cũ với mức giá hợp lý, tương xứng về chất lượng, kiểu dáng, công dụng. Giá phù hợp so với thị trường chung, đảm bảo lợi ích của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên vững vàng chuyên môn ở mỗi bộ phận; nhân viên vận chuyển tháo dỡ nhanh chóng, đảm bảo an toàn; không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Chịu trách nhiệm hoàn toàn chi phí vận chuyển về kho.
 •  Thanh toán hóa đơn ngay sau khi đồ dùng đã được tháo dỡ.
 • Phục vụ khách hàng 24/24 mỗi ngày trong tuần

Với những thông tin trên, khách hàng chắc chắn đã có thêm góc nhìn về thanh lý hàng cũ cũng như dịch vụ mua bán tại Xưa và Nay. Nếu quý khách đang có nhu cầu thanh lý đồ gỗ nội thất cũ ;đồ văn phòng cũ, máy móc thiết bị…hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0888 188 189 hoặc truy cập website. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn, mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *