Tất tần tật những điều cần biết về dịch vụ thu mua đồ cũ

Từ trước đến nay các dịch vụ thu mua đồ cũ vẫn trở thành một xu thế chung của toàn xã hội. Dù ở thời điểm nào cũng có ý nghĩa nhất định với con người. Đặc biệt là những ai đang cần thanh lý hay bán lại một món đồ nào đó. Để giúp mọi người tìm hiểu kỹ hơn về loại hình dịch vụ này cũng như khảo sát tình hình chung của thị trường thu mua đồ cũ, Xưa Và Nay đã tổng hợp tất tần tật những thông tin cần biết qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

Dịch vụ thu mua đồ cũ là gì?

Các món đồ cũ như bàn ghế, cửa gỗ cũ, tủ đứng hay máy móc; thiết bị thường được mua với giá ban đầu rất cao. Trong thời gian dài sử dụng, chúng có thể hư hỏng một phần nào đó. Thậm chí vẫn còn mới tinh như chưa từng chạm tay qua. Theo xu hướng chung trên thị trường; giá trị một số món đồ tăng lên không kém cạnh gì trang sức hay vàng bạc. Tuy nhiên, người sở hữu vì lý do nào đó lại muốn bán chúng đi để phục vụ mục đích riêng. Số lượng không hề thấp tạo nên đà phát triển cho dịch vụ thu mua đồ cũ ra đời.

Dịch vụ thu mua đồ cũ cho phép người sở hữu thanh lý bất cứ sản phẩm nào. Cho dù chúng còn mới hay bị hư hại một chỗ nào đó cũng không sao. Món đồ sẽ được định giá thông qua kiểm định thực tế và mặt bằng chung trên thị trường. Các đơn vị thu mua đồ cũ có khả năng nhận với số lượng lớn nhỏ tùy vào quy mô. Đa phần từng địa bàn đều xuất hiện những cơ sở cung cấp dịch vụ này. Nếu bạn đang có nhu cầu thanh lý hay nhượng bán bất kỳ món đồ nào; hoàn toàn tìm kiếm được đơn vị uy tín ở gần khu vực sinh sống, làm việc.

XEM THÊM TẠI:

https://www.facebook.com/xuavanay.com.vn0918769779

Thu mua bàn ghế
Thu mua bàn ghế

Ý nghĩa dịch vụ thu mua đồ cũ

Đối với các gia đình, nhà xưởng hay công ty, doanh nghiệp; dịch vụ thu mua đồ cũ thực sự có ý nghĩa rất lớn trong việc:

Tiết kiệm

Khi thanh lý đồ gỗ nội thất cũ hay máy móc, thiết bị, bàn ghế, chúng ta có thể tạo không gian thoáng đãng cho gia đình hay văn phòng. Thậm chí không mất thêm chi phí lưu kho mà còn nhận lại một khoản tiền tương xứng với giá trị thực tế. Điều này giúp cho gia đình, công ty tiết kiệm thời gian bảo dưỡng, sửa chữa và mang lại nguồn thu đáng kể phục vụ các mục đích trong kế hoạch khác. 

Tìm chủ nhân mới cho bộ sản phẩm

Theo quan niệm “cũ người mới ta”, có thể món đồ bạn thanh lý hay nhượng bán hiện tại không cần thiết. Tuy nhiên, ai đó lại thích và muốn sở hữu nó. Vì khả năng tài chính eo hẹp, họ không thể mua nguyên mới. Thông qua dịch vụ thu mua đồ cũ, những người này sẽ có thêm cơ hội sở hữu món đồ mình yêu thích với một khoản chi phí tiết kiệm, thấp hơn.

Bảo vệ môi trường

Những món đồ cũ không dùng đến bị bỏ đi tràn lan ở lề đường, khu đất trống khiến cho môi trường ngày càng ô nhiễm. Thay vì mang chúng đến đó, chúng ta có thể bán hay nhượng lại qua dịch vụ thu mua đồ cũ. Điều này không chỉ giúp bảo vệ môi trường xung quanh mà còn tận dụng tối đa giá trị sản phẩm mang lại, khiến cuộc sống ý nghĩa, trọn vẹn hơn.

Thời điểm cần sử dụng dịch vụ thu mua đồ cũ

Xung quanh có rất nhiều yếu tố khiến chúng ta lựa chọn dịch vụ thu mua đồ cũ. Tuy nhiên đây là những thời điểm phổ biến phù hợp cho phương thức này. Cụ thể như:

Bàn ghế văn phòng
Bàn ghế văn phòng

Nhu cầu sử dụng thay đổi

Theo thời gian, nhiều sản phẩm mới có tính năng, công dụng và thiết kế bắt mắt xuất hiện khiến chúng ta khó lòng kiềm chế. Hay chính sự thay đổi kiến trúc, phong cách nhà ở làm các món đồ trước kia không còn phù hợp bắt buộc phải thay thế. Đôi khi cũng chỉ vì những đồ dùng như bàn ghế, tủ giường…đã bị hư hỏng, chúng ta không thể tiếp tục sử dụng. Do nếu cố dùng khả năng cao sẽ gây nguy hiểm tới mọi người xung quanh.

Giải phóng và tối ưu không gian sống

Đối với những gia đình chật chội có diện tích khiêm tốn, việc bố trí quá nhiều đồ dùng khiến không gian sống trở nên bí bách. Vì vậy thanh lý cho đơn vị thu mua đồ cũ giúp giải phóng bớt các thiết bị không cần thiết, mang lại cuộc sống tươi mới cho căn nhà. Thậm chí tiết kiệm chi phí lưu kho đối với các văn phòng công ty phải thuê kho chứa.

Gặp vấn đề khó khăn về tài chính

Đôi khi rất khó để tìm một ai đó mượn tiền gấp giải quyết công việc cá nhân. Thay vì phải đi vay nặng lãi, việc thanh lý hay bán lại các món đồ cũ có giá trị như bàn ghế, tủ gỗ là lựa chọn hợp lý giúp khắc phục vấn đề tài chính tạm thời. Với cách làm này, chúng ta có thể giải quyết công việc hay kế hoạch cá nhân an toàn, nhanh chóng mà không lo trả thêm một khoản lãi suất.

Chuyển nhà hay thay đổi nơi làm việc

Với tình huống này, lựa chọn đem theo các món đồ nội thất cồng kềnh khá mất công sức. Đôi khi còn gây hư hại, tổn thất trong lúc di chuyển. Do đó, nhiều người lựa chọn dịch vụ thu mua đồ cũ nhằm mục đích thanh lý, bán lại các thiết bị, sản phẩm tránh phải mang theo vất vả. Thậm chí, những món đồ đó có khi lại không thích hợp với cuộc sống, môi trường và địa điểm mới.

Phân loại các dịch vụ thu mua đồ cũ

Chẳng thể phủ nhận rằng nhu cầu thanh lý và nhượng bán các món đồ cũ là rất đa dạng. Có thể chúng còn mới hay đã qua sử dụng, bị hư hỏng vài vị trí nào đó. Ngoài ra chúng tôi nhận thu mua đồ gỗ cũ được phân loại thành nhiều nhóm khác nhau, phục vụ mục đích từng đối tượng khách hàng. Cụ thể dựa vào mặt hàng và địa điểm thanh lý sẽ được chia làm các loại sau đây:

Dịch vụ thu mua đồ gỗ cũ

Đây là loại hình chỉ chuyên thu mua đồ gỗ cũ bằng gỗ như bàn ghế, bộ bàn ghế salon tủ quần áo, giường, tượng, tranh…Đa phần chúng đều có giá trị khá lớn vì được chế tác bởi gỗ tự nhiên, thuộc dòng quý. Một số loại hay dùng trong sản xuất nội thất như gỗ hương đỏ, gỗ hương đá, gỗ gõ… Vì vậy khi định giá phải là những đơn vị có kinh nghiệm và đôi mắt tinh mới nhìn thấu được giá trị từ bộ sản phẩm đó. Điều này khiến cho quy trình thẩm định mất thời gian hơn chút so với các món đồ phổ thông bình thường.

Thu mua đồ cũ
Thu mua đồ cũ

Dịch vụ thu mua bàn ghế cũ

Với dịch vụ này, các đơn vị thu mua chỉ lựa chọn nhập về các bộ bàn ghế cũ. Đó có thể là bàn ghế nhà ăn hay dùng trong phòng khách. Cho dù mới không một vết nứt hay bị gãy, nứt, hư hỏng đều được các đơn vị thu mua. Chất liệu bằng gỗ tự nhiên hay gỗ tổng hợp là căn cứ cho quá trình thẩm định giá thực tế. 

Dịch vụ thu mua máy móc, thiết bị cũ

Những món đồ trong nhà ít sử dụng hay không cần thiết như điều hòa, quạt, tủ lạnh;…đều có thể thanh lý qua hình thức thu mua máy móc, thiết bị cũ. Dựa vào tình trạng thực tế, người thẩm định sẽ xem xét mức độ hư hại cũng như giá trị tương xứng thiết bị đó với thương hiệu, nhãn hàng sản xuất.

Dịch vụ thu mua đồ điện tử, điện lạnh cũ

Tương tự như dịch vụ thu mua máy móc, thiết bị cũ, những gia đình hay cơ quan; văn phòng có những sản phẩm cần thanh lý hay bán lại như laptop, điều hòa;…có thể sử dụng dịch vụ thu mua đồ điện tử, điện lạnh cũ. Căn cứ vào hệ thống cấu tạo, dòng máy và tình trạng hư hỏng thực tế; đơn vị thu mua sẽ đưa ra mức giá phù hợp đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

Dịch vụ thu mua đồ nhà hàng cũ

Tất cả những món đồ dùng trong kinh doanh nhà hàng như bàn ghế; bếp nấu hay nồi nướng, hệ thống đèn điện, điều hòa; máy lạnh đều được thu mua thông qua dịch vụ này. Các nhà hàng có thể cân nhắc thanh lý một số món đồ hoặc toàn bộ cửa hàng. Đơn vị thu mua quy mô vừa và lớn sẽ nhập với bất kỳ số lượng nào theo đúng giá thẩm định được thống nhất giữa hai bên.

Dịch vụ thu mua đồ khách sạn cũ

Đối tượng sử dụng dịch vụ này là những khách sạn không phân biệt quy mô; và chất lượng 4 hay 5 sao. Miễn là có nhu cầu thanh lý, bán các món đồ dùng cũ như giường tủ, điều hòa;… phục vụ hoạt động kinh doanh trước đây nhưng không cần tới nữa thì đều được. Cho dù số lượng bao nhiêu, nhiều hay ít; đơn vị thu mua sẽ đến tận nơi khảo sát, thẩm định giá; và vận chuyển về kho lưu trữ như đúng hợp đồng thống nhất.

Dịch vụ thu mua đồ quán ăn cũ

Tương tư như dịch vụ thu mua đồ nhà hàng cũ; những quán ăn không còn hoạt động hay cần đổi mới các thiết bị có thể thanh lý các sản phẩm cũ cho đơn vị thu mua đồ quán ăn cũ. Tất cả bàn ghế, thiết bị nhà bếp phục vụ nấu nướng; chế biến món ăn đều có thể được bán lại với giá cao. Con số thực tế phụ thuộc vào quá trình thẩm định khi khảo sát trực tiếp tại cơ sở kinh doanh. 

Dịch vụ thu mua đồ văn phòng cũ

Khi chuyển sang nơi làm việc mới hay tại cơ quan có nhiều món đồ lưu kho ít đụng tới; thậm chí không dùng từ rất lâu rồi, bạn hãy liên hệ tới các đơn vị thu mua đồ văn phòng cũ. Dù là bàn ghế, tủ, giá sách, màn chiếu hay máy tính nhiều đến hàng trăm; hàng nghìn chiếc đều có thể bán lại với giá cao qua dịch vụ thu mua đồ văn phòng cũ.

Dịch vụ thu mua đồ quán cafe cũ

Trong trường hợp ngừng kinh doanh, hoạt động hay thay mới các sản phẩm cho cửa hàng; chúng ta có thể tìm tới các đơn vị thu mua đồ quán cafe cũ để thanh lý bớt đồ không cần thiết. Chẳng phải lo lắng sàng lọc, sắp xếp hay vận chuyển chúng đi đâu; mọi vấn đề sẽ được đơn vị thu mua giải quyết.

Dịch vụ thu mua đồ dùng gia đình cũ

Nếu trong nhà đang có nhiều món đồ không dùng tới hay bị hỏng khó sửa chữa; mọi người hãy đến ngay các đơn vị thu mua đồ dùng gia đình cũ. Tất cả các nội thất, đồ đạc như bàn ghế, tủ quần áo, giá sách; kệ tivi hư hại nghiêm trọng như thế nào đi chăng nữa đều được thu mua với giá tốt nhất; đảm bảo tương xứng với giá trị thực tế trên thị trường. 

Dịch vụ thu mua xác nhà kho xưởng cũ

Đây là loại dịch vụ có số lượng thu mua tương đối lớn. Thông thường các nhà chứa, kho xưởng không bán lẻ một vài sản phẩm mà lựa chọn hình thức thanh lý toàn bộ từ đầu tới cuối. Vì vậy, các đơn vị thu mua xác nhà kho xưởng cũ được hình thành; và trở thành dịch vụ khá sôi nổi trên thị trường do nhu cầu thực tế từ những dự án, công trình xây dựng.

Máy móc thiết bị
Máy móc thiết bị

 Quy trình thu mua đồ cũ tại Xưa Và Nay

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp từ những ngày đầu thành lập; Xưa Và Nay đã nhận ra tầm quan trọng khi phát triển hệ thống làm việc tuân thủ quy trình thu mua đồ cũ theo các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng/đối tác thông qua 2 hình thức liên hệ dưới đây:

Cách 1: Truy cập vào đường dẫn https://xuavanay.com.vn/ xem điền đầy đủ các thông tin, yêu cầu vào đơn đăng ký trực tiếp trên hệ thống website.

Cách 2: Lấy điện thoại nhấn số 0918 769 779 và ấn gọi để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ xử lý thông tin, chốt lịch hẹn.

Bước 2: Thẩm định và đánh giá thực tế sản phẩm tại địa điểm thu mua.

Khi nhận được đơn đăng ký trên hệ thống, đơn vị sẽ phân bổ nhân viên tớ tận nơi xem xét; và báo giá trực tiếp theo danh sách tiêu chí đã thiết lập. 

Bước 3: Trao đổi và xác nhận giao dịch.

Thời điểm này, khách hàng/đối tác sẽ dựa trên mức giá đề xuất từ đơn vị thu mua đồ cũ cung cấp; và cân nhắc xem nên bán sản phẩm này hay không. Nếu nhận thấy con số đưa ra hợp lý thì tiến hành giao dịch luôn. Khi còn có lăn tăn hay nghi ngại gì; khách hàng/đối tác sẽ trao đổi với bên thu mua để thống nhất về ý kiến chung. Mọi quá trình thu mua luôn kèm theo các giấy tờ, thủ tục rõ ràng; đảm bảo tính minh bạch khi giao dịch.

Bước 4: Vận chuyển đồ cũ về lưu kho.

Sau khi hai bên đã thống nhất giao dịch với mức giá trao đổi từ trước đó; đơn vị thu mua sẽ tiến hành điều phối người và xe tới mang đồ về kho gần nhất. Lúc kết thúc món đồ cuối cùng cũng chính là thời điểm hai bên quyết toán hợp đồng cho nhau. 

Bước 5: Chăm sóc sau quá trình thu mua đồ cũ.

Ở đây, những vấn đề phát sinh xảy ra trong lúc giao dịch sẽ được giải quyết trong vòng 24h kể từ khi nhận phản hồi của khách hàng/đối tác. Trường hợp cần hỗ trợ lên hóa đơn hay bổ sung chứng từ; đơn vị thu mua đồ cũ luôn sẵn sàng giúp đỡ nhanh nhất với tinh thần trách nhiệm chung.

Một số câu hỏi thường gặp

Thu mua đồ cũ có bị giới hạn về số lượng không?

Với quy mô rộng trải dài các quận trong thành phố Hồ Chí Minh; và tận dụng hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng đã xây dựng từ lâu; Xưa Và Nay tự tin khả năng đáp ứng nhu cầu thu mua đồ cũ mọi số lượng. Dù nhiều hay ít, chúng tôi không giới hạn bất kỳ món đồ nào. Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng; đơn vị sẽ bố trí điều phối nhân viên tới khảo sát; và thu mua trực tiếp tại cơ sở với mức giá tốt nhất.

Thẩm định giá thu mua đồ cũ như thế nào? Có cần giấy tờ hay hóa đơn mua hàng trước đó không?

Hoạt động với phương châm công bằng, minh bạch và rõ ràng; chúng tôi luôn đảm bảo quy trình thẩm định giá thu mua đồ cũ diễn ra chuyên nghiệp tuân thủ theo các tiêu chí khác nhau như: tình trạng sản phẩm, giá trị thực tế trên mặt bằng chung và kinh nghiệm nghiệp vụ riêng. Thành công với hàng nghìn đơn hàng lớn nhỏ, chúng tôi đủ khả năng và tự tin thẩm định chính xác sản phẩm. Vì thế, khách hàng không cần chuẩn bị hay tìm lại các giấy tờ, hóa đơn mua hàng trước đó. Trong thời gian thẩm định, hai bên luôn có mặt nhằm đảm bảo tính khách quan. Mức giá thu mua đồ cũ đơn vị đưa ra luôn cam kết chính xác, công tâm và nói không với ép giá. 

Thời gian thẩm định giá trong bao lâu?

Thời gian thẩm định có thể khác nhau tùy từng dòng sản phẩm. Trung bình trong vòng 24 giờ mọi quá trình thẩm định phải diễn ra xong. Tuy nhiên, với những sản phẩm có tính phức tạp; cầu kỳ và số lượng thu mua lớn, thời gian kéo dài lâu hơn 2 đến 3 ngày; thậm chí là 1 tuần.

Thanh toán thu mua đồ cũ bằng cách nào?

Để tiện cho quá trình giao dịch thu mua đồ cũ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ; ngoài sử dụng tiền mặt, chúng tôi còn triển khai thanh toán qua các hình thức như: internet banking, ví điện tử momo, thẻ tín dụng… Do đó, khi quyết toán và làm hợp đồng; quý khách có thể yêu cầu theo bất cứ phương thức nào phù hợp; tiện dụng nhất cho bên thu mua. 

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần biết về dịch vụ thu mua đồ cũ. Nếu có nhu cầu thanh lý, nhượng bán các món đồ không dùng tới hay cần giải đáp bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào, hãy liên hệ với Xưa Và Nay qua số hotline 0888 188 189 để được hỗ trợ. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần.

Hệ thống cơ sở thu mua đồ cũ uy tín, chất lượng giá tốt tại Xưa Và Nay:

Đ/c 1: 492 Bình Long, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đ/c 2: 189 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đ/c 3: 59 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đ/c 4: 669 Quốc lộ 22, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Đ/c 5: 186 Đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7 Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đ/c 6: 399 Đường Nguyễn Ái Quốc, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Đ/c 7: Đường tỉnh 824, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hoà, Long An

Đ/c 8: 618 QL51, P. Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu

Đ/c 9: 839 Đại lộ Bình Dương – P. Hiệp Thành, Phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *